Skip to main content
Code: SELENE20 for 20% off Selene collection | FREE SHIPPING FOR ALL INTERNATION ORDERS OVER $200

Home & Resort Thailand | July 2017

Home & Resort Thailand | July 2017 - Haus of Jewelry

Haus of Jewelry 8th Anniversary

เรื่อง : ม้านั่งยาว | ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย

Haus of Jewelry ในซอยอ่อนนุช 66 ย่านที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบ
 
สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ Special Review ขอพาทุกท่านมาพบกับสถานที่ซึ่งรวบรวมของสวย ๆ งาม ๆ ที่คู่กับคุณสาว ๆ นั่นก็คือเครื่องประดับ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นเป็นทั้งเวิร์คช็อป สตูดิโอ และบ้านพักอาศัยของดีไซเนอร์สาว อิง-ยลวารี สัตยนาวิน เจ้าของแบรนด์เครื่องประดับ Haus of Jewelry และ Yolwaree ซึ่งเดินทางมาจนถึงปีที่ 8 จึงได้ใช้โอกาสนี้จัด Exhibition ภายใต้คอนเซปต์ “Stay Golden” ซึ่งรวบรวมไว้ทั้งสินค้าเครื่องประดับกว่า 35 คอลเล็คชั่น การเปิดตัวสตูดิโอถ่ายภาพแสงธรรมชาติด้วย Photo Exhibition จากเพื่อนศิลปิน และ Installation Art นั่นเอง
Haus of Jewelry ตั้งอยู่ในซอยอ่อนนุช 66 แยก 5 ย่านที่อยู่อาศัยเก่าแก่ชานเมืองกรุงเทพฯอันเงียบสงบ ภายใต้บรรยากาศของสวนป่าแบบ Tropical ซึ่งพื้นที่นี้ก็อยู่ติดกับรั้วบ้านของคุณอิงผู้เป็นเจ้าของแบรนด์นั่นเอง ปกติสถานที่แห่งนี้จะถูกใช้เป็นเวิร์คช็อป และสตูดิโอให้เช่าถ่ายภาพพร้อมอุปกรณ์ประกอบฉาก ซึ่งเป็นที่นิยมของแม็กกาซีนชั้นนำ เนื่องจากทางแบรนด์มีหน้าร้านอยู่ที่ Emporium อยู่แล้ว ซึ่งการเดินทางไปจะสะดวกกว่า แต่อย่างที่บอกว่าครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษ ทาง Haus of Jewelry และ Yolwaree จึงได้รวบรวมคอลเล็คชั่นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีแบรนด์เครื่องประดับ รวมทั้งแบรนด์เครื่องแต่งกายอื่น ๆ ซึ่งเป็นพันธมิตรมาจัดแสดงสินค้าร่วมกัน งานนี้จึงมีถึงแค่สิ้นเดือนก.ค.นี้เท่านั้น รวมถึง Photo Exhibition ด้วย ไม่ให้เป็นการเสียเวลามาชมกันเลยดีกว่าครับ

ภายในถูกเปลี่ยนจากสถานที่ทำงานและสตูดิโอสำหรับเช่าถ่ายภาพเป็นสถานที่จัดแสดงสินค้าชั่วคราว ภายใต้คอนเซปต์ “Stay Golden”

นอกจากเครื่องประดับแล้วยังได้แบรนด์เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมถึงชุดว่ายน้ำอย่าง Pink by Pink, Everyday by Pink, Studio Common, La Luna, และ ISAWAN นำสินค้ามาร่วมจัดแสดงด้วย

มุมซึ่งเดิมเคยถูกจัดไว้สำหรับใช้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพ ถูกจัดวางใหม่เพื่อให้เหมาะสำหรับการจัดแสดงสินค้า ผนังเป็นกระจกใสทั้งแผงช่วยนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในอาคาร อีกทั้งยังช่วยให้เห็นวิวของสวน Tropical ภายนอกได้อย่างชัดเจนเต็มตาอีกด้วย

นอกจากคอลเล็คชั่นเครื่องประดับของ Haus of Jewelry และ Yolwaree แล้วยังมีคอลเล็คชั่นจากแบรนด์พันธมิตรได้แก่ O Thongthai, Mirror Mirror, Luv AJ, The Unknownmaker, La Jewelry, ACLAIRE, ADALITA, JITTRAKARN, MARON, REVIVED, NADLINA, SWAN, RAVIPA, MI MANERA, CHAT, SATADA, KASEROX และ RAW x LUSTER อีกด้วย รวมกว่า 35 คอลเล็คชั่นเลยทีเดียว

ที่นั่งพักหย่อนใจโซนโอเพนแอร์ใกล้ชิดกับบรรยากาศของสวนอันร่มรื่น

สตูดิโอสำหรับถ่ายภาพแห่งใหม่ของ Haus of Jewelry Studio สตูดิโอสีขาวแสงธรรมชาติขนาด 50 ตร.ม. ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนป่า Tropical

ผลงานภาพถ่ายที่จัดแสดงในแบบ Installation Art ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม Punk ในยุค 80-90s ภาพถ่ายโดย คุณปืน-นุชา ใจทิพย์ และสไตลิสต์โดย คุณส้ม-จัณฐิมา สมิตเวช

พื้นที่ภายในสตูดิโอที่เวลานี้ถูกใช้เป็น Photo Gallery เพื่อจัดแสดงผลงานภาพถ่ายของ คุณปลั๊ก-สุทธิวัฒน์ สังข์คง และ คุณวิ่น-ไชยวัฒน์ ไชยโชติ สไตลิสต์โดยคุณส้มเช่นเดียวกัน

 

ย้ำอีกครั้งว่าใครสนใจต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะนิทรรศการจะจัดถึงแค่สิ้นเดือนนี้เท่านั้น!

เข้าชมได้ทุกวัน 10.00-18.00 น. ครับ

 

สถานที่ :       Haus of Jewelry

                   อ่อนนุช 66 ซอย 5 สวนหลวง กรุงเทพฯ

                   ข้อมูลเพิ่มเติม www.hausofjewelry.com

 

Comments

Be the first to comment.